trang chủ tin tức xe Suzuki Jimny 7 chỗ dành cho người thích mẫu SUV địa hình nhưng giá rẻ

Suzuki Jimny 7 chỗ dành cho người thích mẫu SUV địa hình nhưng giá rẻ

Xét tới sức nóng của Suzuki Jimny, liệu dòng xe này có thể cạnh tranh với biểu tượng làng SUV địa hình Toyota Land Cruiser nếu có bản 7 chỗ 3 hàng ghế?

Khi bước sang thế hệ mới vào năm 2018, Suzuki Jimny chỉ có độc nhất một phiên bản 3 cửa với chiều dài khiêm tốn 3,48 mét, chiều dài cơ sở 2,25 mét và thể tích khoang hành lý khiêm tốn 85 lít. Tới những năm về sau này (với Đông Nam Á là ngay giữa tháng 2 vừa qua), hãng mới bổ sung bản 5 cửa với chiều dài 3,98 mét.

Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu Suzuki Jimny sở hữu một phiên bản có chiều dài tương đồng với Toyota Land Cruiser (4,92 mét) để cạnh tranh chính dòng tên trên? Cả 2 đều là xe off-road đình đám bậc nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Trong khi tập khách hàng của Toyota Land Cruiser đã vô cùng vững mạnh, Suzuki Jimny cũng đang xây dựng nhóm người theo dõi rất lớn của riêng mình.

Bản 7 chỗ của Suzuki Jimny liệu có cửa đấu Toyota Land Cruiser? - Ảnh 1.

Phác thảo thiết kế một phiên bản Suzuki Jimny kéo dài có 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi. Ảnh: Theottle

Nếu Suzuki Jimny thật sự có một bản 3 hàng ghế, ưu điểm lớn nhất của bản này với Toyota Land Cruiser có lẽ là giá bán. Land Cruiser từ lâu đã được định hướng vào phân khúc tiệm cận hạng sang với giá bán cao. Trong khi đó, Jimny chỉ trang bị những gì cơ bản, đủ dùng nhất trong bộ khung thực tiễn tối đa để mang tới tầm giá dễ tiếp cận cho người dùng.

Tất nhiên, 2 cách tiếp cận khác nhau sẽ dẫn tới trang bị 2 xe sử dụng cực kỳ khác biệt. Tuy nhiên, với chênh lệch giá có thể gấp đôi (80.000 USD/1,96 tỷ đồng với 40.000 USD/981,3 triệu đồng) và định hướng rõ ràng của Jimny, câu trả lời về việc mẫu xe nào hot hơn rất khó đoán trước.

Bản 7 chỗ của Suzuki Jimny liệu có cửa đấu Toyota Land Cruiser? - Ảnh 2.

Suzuki không lường được sức nóng của Jimny trên toàn cầu nên đã 6 năm trôi qua mà hãng vẫn khá chậm trong việc khai thác triệt để tiềm năng Jimny thông qua các phiên bản mới. Ảnh: Theottle

Nếu có một điểm Suzuki cần thay đổi trên Jimny 7 chỗ (nếu có bản này), đó là truyền động. Động cơ Suzuki Jimny nguyên bản sử dụng rất khiêm tốn khi chỉ là loại 1.5L 101 mã lực và cần được nâng cấp cho một cấu hình 3 hàng 7 chỗ. Trừ yếu tố đó ra, hệ dẫn động 2 cầu xe sử dụng hoàn toàn có thể được giữ lại.

(Nguồn https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/suzuki-jimny-7-cho-lua-chon-gia-re-cho-nguoi-thich-land-cruiser-ma-chua-voi-toi-uoc-vi-at-o-a403802.html/)